นางสาว ธันวารัตน์ ช่วยคุ้ม นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี คว้ารางวัลเหรียญทองแดง รองชนะเลิศอันดับสอง ในการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ระดับภาค ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 11 จังหวัดสุราษฎร์ธานี

การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อให้แรงงานของประเทศไทยได้รับการยกระดับฝีมือให้เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม 2565 พร้อมกันทั่วประเทศ เเบ่งจัดการเเเข่งขันออกเป็น 4 กลุ่มจังหวัด 1. กลุ่มจังหวัดภาคกลาง ดำเนินการจัดการแข่งขันที่จังหวัดชลบุรี 2. กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดำเนินการจัดการแข่งขันที่จังหวัดอุบลราชธานี 3. กลุ่มจังหวัดภาคเหนือ ดำเนินการจัดการแข่งขันที่จังหวัดพิษณุโลก 4. กลุ่มจังหวัดภาคใต้ ดำเนินการจัดการแข่งขันที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีเยาวชนสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 2,287 คน ใน 25 สาขา 6 กลุ่มอาชีพ ซึ่งจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 300 คน เพื่อเข้าร่วมแข่งขันระดับชาติในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ต่อไป
สำหรับการเเข่งขันฝีมือเเรงงานเเห่งชาติ ครั้งที่ 29 ระดับภาค ซึ่งได้รับความสนใจจากเยาวชนทั่วประเทศ สมัครเข้ามาร่วมเเข่งขันกันตลอดช่วงที่เปิดรับสมัคร โดยสาขาที่ผู้สมัครสนใจสูงสุดคือการแข่งขันในสาขาเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าในอาคาร รองลงมาคือสาขาการประกอบอาหาร และสาขากราฟิกดีไซน์ตามลำดับ  wtrc2022
ข่าว : สาขาวิชาธุรกิจอาหาร มรส.
กราฟิกดีไซน์ : ทิพพาภรณ์ พัฒคายน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save