เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์พงศกร ศยามล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์สงบ สิงสันจิตร ประธานหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต นำนักศึกษาลงพื้นที่เพื่อจัดโครงการ “ศึกษาดูงานบูรณาการการเรียนรู้กับการบริการวิชาการ จัดทำแผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ชุมชน” ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ ที่ว่าการอำเภอสุขสำราญ อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนทั้ง 7 กลุ่ม ได้แก่ 1. กลุ่มวิสาหกิจสัมมาชีพภูเขาทองแปรรูปอาหารทะเล 2. กลุ่มวิสาหกิจชุมชนทะเลนอก 3. กลุ่มวิสาหกิจชุมชนทุ่งถั่วรวมใจ 4. กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเลี้ยงเป็ดไข่อินทรีย์ 5. กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกาแฟบ้านไร่ใน 6. กลุ่มชุมขนบ้านหาดทรายขาว และ 7. กลุ่มเพ้นท์ผ้าปาเต๊ะบ้านเหนือ เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้เทคนิคการสร้างมูลค่าเพิ่ม ผลิตภัณฑ์ชุมชน การตลาด การแข่งขัน การบริหารการผลิต และการบริหารความเสี่ยง และเพื่อนักศึกษาได้ฝึกทักษะจัดทำแผนธุรกิจภายใต้ปัจจัยทางธุรกิจในสถานการณ์จริง ตลอดจนเพื่อบูรณาการการจัดการเรียนการสอนกับการจัดทำแผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ชุมชุน ให้นักศึกษาได้ประยุกต์ใช้ความรู้จากการเรียนสู่การบริการวิชาการแก่ชุมชน โดยมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 40 คน

ข่าว : หน่วยบริการวิชาการและพันธกิจสัมพันธ์
กราฟิกดีไซน์ : ทิพพาภรณ์ พัฒคายน

Privacy Preferences

Manage Consent Preferences