นักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ ร่วมกันจัดนิทรรศการระหว่างวันที่ 25-31 พฤษภาคม 2565 เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม 2565 ณ บริเวณลานทางเข้าอาคาร B ชั้น 1 อาคารคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เพื่อให้ความรู้พิษภัยของบุหรี่ที่มีผลต่อร่างกายและสังคมรอบข้าง

 

ตามที่ทางชมรม To Be Number One ไดกำหนดจัดกิจกรรมวันงบสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม 2565 ประกอบด้วย 1) การจัดนิทรรศการวันที่ 25-31 พฤษภาคม2565  2) การประกวดคลิปรณรงค์วันงบสูบบุหรี่ 3) การประกวดคลิปร้องเพลงสตริงและลูกทุ่ง ทีมนักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์  ซีงมี ดร.ปิยตา นวลละออง ประธานหลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต และ ดร.แพรวพรรณ ปานนุช ผู้ช่วยคณบดีคณะวิทยาการจัดการและเลขานุการหลักสูตรเป็นที่ปรึกษา ได้ร่วมกันจัดนิทรรศการเพื่อกระตุ้นความสนใจของนักศึกษาและบุคลากรของคณะวิทยาการจัดการ ตลอดจนประชาชนทั่วไป ได้ตระหนักถึงพิษภัยของบุหรี่ต่อตนเองและสังคมรอบข้าง โดยวานนี้ (30 พฤษภาคม 2565) ทางทีมคณะกรรมการตัดสินการจัดนิทรรศการรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก ได้เดินทางมาดูการจัดกิจกรรมที่ลานกิจกรรม ชั้น 1 ตึก B ซึ่งการประกวดการจัดนิทรรศการ จะประกาศผลในวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 และกิจกรรมอื่น ๆ  ที่ทางชมรม To Be Number One ได้ร่วมจัดพร้อมนี้ ได้มีนักศึกษาของคณะวิทยาการจัดการได้เข้าร่วมในทุกกิจกรรม

ดร.ธิติมานันท์ ดำรงศักดิ์เมธี รองคณบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษากล่าวว่า การประกวดอื่น ๆ ได้แก่ คลิปรณรงค์วันงดสูบุหรี่  และคลิปประกวดร้องเพลง ทั้งสตริง ลูกทุ่ง ซึ่งกำหนดการประกาศผลการตัดสินในวันที่ 7 มิถุนายน 2565 “ทางคณะขอขอบคุณและชื่นชมในความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ ที่ทำให้กิจกรรมสำเร็จลุล่วงด้วยดี และเป็นกำลังใจให้นักศึกษาของคณะวิทยาการจัดการทุกคนที่เข้าร่วม ทุกกิจกรรมคว้ารางวัลกลับมา” รองคณบดีกล่าวทิ้งท้าย

วันงดสูบบุหรี่โลก ตรงกับวันที่ 31 พฤษภาคมของทุกปีเพื่อสร้างความตระหนักถึงอันตรายจากบุหรี่ และกระตุ้นให้ผู้คนตระหนักถึงสิทธิ์ในการมีสุขภาพที่ดีและเพื่อปกป้องคนรุ่นต่อไปในอนาคต โดยจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2530 หรือเมื่อ 35 ปีที่ผ่านมา

สาขาวิชานิเทศศาสตร์ ภาพ/ข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save