เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา สาขาวิชาธุรกิจเกษตร คณะวิทยาการจัดการ นำโดย ผศ.ดร.เบญจวรรณ คงขน และนักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจเกษตร เข้าร่วมงาน “มหกรรมข้าวไร่ 4 ภาค ครั้งที่ 4” ณ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ จังหวัดชุมพร โดยร่วมจัดบูธนิทรรศการ ข้าวไร่หลานยาย : จากภูมิปัญญา สู่ธนาคารข้าวไร่ และเข้าร่วมประกวดแข่งขันได้รับรางวัล ดังนี้

🥇 รางวัลชนะเลิศ นวัตกรรมข้าวไร่ ประเภททีม

• ผลิตภัณฑ์ “โลชั่นข้าวไร่ D RICE”
    ผลงานของ นางสาวสาวิตรี ช่วยเกลี้ยง ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนคนเกษตรบ้านห้วยลึก ร่วมกับนางสาวกัณตวรรณ จินดารักษ์ และนางสาวโชษิตา นวลน้อย นักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจเกษตร

🥈รางวัลชนะเลิศ อันดับ 2 เมนูข้าวไร่ ประเภททีม

• เมนู “ข้าวยำจากข้าวหอมบอน น้ำพริกลูกอึก และปลาใส่อวนทอด”
    ผลงานของ นางสาวเยาวลักษณ์ อ่อนอ้อน นางจิตรา เพรชคง กลุ่มวิสาหกิจชุมชนคนเกษตรบ้านห้วยลึก ร่วมกับนางสาวเกตุศรา พิพัชนะ นักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจเกษตร

🥈รางวัลชนะเลิศ อันดับ 2 การปลูกข้าวไร่ ประเภททีม

• ผลงานของ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนคนเกษตรบ้านห้วยลึก

🏅รางวัลชมเชย การประกวดการถ่ายภาพ “เรากับข้าวไร่”

• ภาพ “วิถีกิน วิถีข้าวไร่” โดย นางสาวเกตุศรา พิพัชนะ นักศึกษาสาขาธุรกิจเกษตร
  • ภาพ “สองเรากับข้าวไร่” โดย นายเกริกชัย เห้งเหมาะ นักศึกษาสาขาธุรกิจเกษตร
— ข้อมูล-ภาพ : ผศ.ดร.เบญจวรรณ คงขน

Privacy Preferences

Manage Consent Preferences