คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี “ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน” หลังรับการตรวจประเมินจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 11 สุราษฎร์ธานี นำโดยนางรัตนา ถาวร นักวิชาการพัฒนาฝีมือแรงงานชำนาญการพิเศษ และคณะ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2564 ณ ห้องปฏิบัติการธุรกิจอาหาร สาขาวิชาธุรกิจอาหาร และ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาการจัดการ โดยมีการตรวจสอบความพร้อมและความเหมาะสมของผู้ยื่นคำขออนุญาตเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน และผู้เชี่ยวชาญด้านมาตรฐานฝีมือแรงงานในสาขาอาชีพภาคบริการ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 ซึ่งมีการตรวจสอบความพร้อมของอาคาร สถานที่ วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสาขา และชี้แจงหลักเกณฑ์วิธีการดำเนินการทดสอบตามระบบประกันคุณภาพเพื่อประกอบการพิจารณา

ด้านอาจารย์วัชรี พืชผล ประธานสาขาวิชาธุรกิจอาหาร กล่าวถึงความสำคัญของการขอจัดตั้งศูนย์ฯ ว่า “สาขาวิชาธุรกิจอาหารมุ่งเน้นการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพสู่ตลาดแรงงาน โดยบัณฑิตที่จบไปสามารถประกอบอาชีพได้ทั้งเชฟ, ผู้ช่วยเชฟ, ผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร, และเจ้าของกิจการร้านอาหาร ฯลฯ ดังนั้น เพื่อให้บัณฑิตสามารถเจริญเติบโตได้ในตลาดแรงงานที่มีภาวะการแข่งขันสูง จึงจำเป็นต้องมีการสนับสนุนให้บัณฑิตมีความสามารถ และมีใบประกอบการเป็นผู้ประกอบอาหารที่ได้มาตรฐาน ซึ่งจะสู้แข่งขันกับผู้อื่นได้ จะเป็นข้อได้เปรียบในยุคนี้”

ทางด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนุมาน จันทวงศ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ กล่าวว่า “คณะวิทยาการจัดการ มีนโยบายสนับสนุนให้นักศึกษามีศักยภาพเต็มที่และพร้อมจะแข่งขันกับตลาดแรงงานที่เป็นโลกแห่งความเป็นจริงที่บัณฑิตที่จะจบการศึกษาไปจะต้องเผชิญ ดังนั้น จึงเดินหน้าเต็มที่ในการผลักดันเพื่อให้ได้จัดตั้งศูนย์ฯ และส่งเสริมฝึกฝนนักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจอาหารให้มีทักษะสามารถสอบผ่านมาตรฐานการเป็นผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 ได้”

ทิพพาภรณ์ พัฒคายน /ออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์ และข่าว
ฝ่ายสื่อสารองค์กรคณะวิทยาการจัดการ มรส.

 

ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน มรส.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save