เมื่อวันศุกร์ ที่ 22 มิถุนายน 2561 หน่วยบริการวิชาการและกิจการพิเศษ คณะวิทยาการจัดการ นำโดยรองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ อาจารย์จุฑารัตน์ ธาราทิศ และอาจารย์ดาริน รุ่งกลิ่น ผู้รับผิดชอบโครงการ ลงพื้นที่จัดโครงการการเพิ่มช่องทางการตลาดสำหรับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบรายย่อยในตำบลขุนทะเล ณ ศาลาอเนกประสงค์ หมู่ 7 ตำบลขุนทะเล อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีวัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อเสริมสร้างทักษะและศักยภาพของประชาชนในชุมชน ด้านการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้า โดยเน้นการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง และเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานีและชุมชนท้องถิ่น

โดยอาจารย์จุฑารัตน์ ธาราทิศ กล่าวว่า “การเพิ่มช่องทางการตลาดที่นับว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ธุรกิจสามารถสร้างรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น และจำเป็นต้องหาแนวคิดใหม่ ๆ ที่นำมาใช้ในการพัฒนากระบวนการซื้อขายผลิตภัณฑ์และการสร้างช่องทางการทำเงินใหม่ ๆ ให้ประสบความสำเร็จและอยู่รอดอย่างยั่งยืน ซึ่งการเพิ่มช่องทางการตลาดในปัจจุบันนี้มีหลายช่องทาง เช่น การซื้อขายในตลาดออนไลน์หรือ Internet Marketing (IM) ถูกนำมาใช้มากในปัจจุบัน สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และสามารถสร้างกลยุทธ์ที่สร้างความน่าสนใจให้เกิดได้ โดยเป็นเรื่องที่ต้องใช้เทคนิคต่าง ๆ เข้ามาช่วย เนื่องจากคู่แข่งขันในปัจุบันมีจำนวนที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นการพัฒนาต่อยอดในการดำเนินธุรกิจของกลุ่มชุมชนและผู้ประกอบรายย่อยจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง”

ด้านอาจารย์ดาริน รุ่งกลิ่น ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า “นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่ได้เข้ามาเพิ่มศักยภาพด้านการจัดจำหน่ายสินค้าให้กับชุมชน ให้เกิดการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยี และนำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ เนื่องจากในปัจจุบันเทคโนโลยีมีผลต่อการดำรงชีวิตของทุกคน และความต้องการของชาวบ้านที่จะให้คณะวิทยาการจัดการ ซึ่งเป็นคณะที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารธุรกิจ ทั้งในด้านการตลาด การประยุกต์ใช้สารสนเทศ และการสร้างช่องทางการตลาดโดยสื่อออนไลน์ และอื่น ๆ เข้ามาอบรมให้ความรู้กับชาวบ้านในตำบลขุนทะเล จึงได้มีการจัดโครงการนี้ขึ้น”

 

ทิพพาภรณ์ พัฒคายน / รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save