(21 กรกฎาคม 2564) ฝ่ายดำเนินโครงการหมวดที่ 2 การดำเนินงาน Green Office ได้จัดโครงการ “ส่งเสริมความรู้และประชาสัมพันธ์สำนักงานสีเขียว ให้แก่ผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา คณะวิทยาการจัดการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เบื้องต้นและหลักเกณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโครงการสำนักงานสีเขียว (Green Office) โดยส่งเสริมให้สำนักงานนำความรู้สำนักงานสีเขียวไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ และมีการบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในสำนักงาน และเพื่อตรวจประเมินและให้การรับรองสำนักงานที่มีการดำเนินการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อลดปริมาณการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Green House Gases : GHG) จากกิจกรรมต่าง ๆ ภายในสำนักงาน ผ่านการอบรมออนไลน์ ด้วยแอปพลิเคชัน Zoom cloud meetings โดยวิทยากร คุณมกรา ทัพพุน และคุณภริษา แก้วมณี นักวิชาการชำนาญการสิ่งแวดล้อม สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 14 (สุราษฎร์ธานี)

ด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนุมาน จันทวงศ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เปิดเผยว่า ตนเองและทางคณะฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ในปีนี้หน่วยงานของเราได้ผ่านการคัดเลือกในการเข้าร่วมสำนักงานสีเขียว (Green Office) จาก 10 หน่วยงานในมหาวิทยาลัย จากการพิจารณาโดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ซึ่งหลังจากนี้บุคลากรทุกคนในคณะฯ จะต้องร่วมมือร่วมใจกันทำให้คณะวิทยาการจัดการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานอย่างรู้คุ้มค่า ภายใต้คำขวัญ “MSc ร่วมใจ ใช้พลังงานอย่างรู้คิด สู่ชีวิตวิถีใหม่ ปลอดเชื้อ ปลอดภัย ใสใจสิ่งแวดล้อม” เพื่อไปสู่เป้าหมายการประเมินระดับ G ทอง

 

Green office G ทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save