หน่วยวิจัยและทรัพย์สินทางปัญญา โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกวลิณ อังคณานนท์ จัดกิจกรรมโครงการการอบรมเชิงปฏิบัติการเขียนบทความวิจัยเพื่อตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ ระหว่างวันที่ 11-12 มิถุนายน 2567 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ B403 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

วัตถุประสงค์ของการจัดอบรมครั้งนี้ มุ่งหวังให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้และความเข้าใจในเรื่องปัญญาประดิษฐ์และการวิจัย ฝึกทักษะในการใช้ปัญญาประดิษฐ์ไปประยุกต์เข้ากับการวิจัยสมัยใหม่ พร้อมทั้งเสริมสร้างทัศนคติที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้ปัญญาประดิษฐ์ และแนวทางการต่อยอดในการวิจัยในแขนงต่างๆ โดยวิทยากร ดร.สุขยืน เทพทอง นักวิชาการอิสระ และผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ การวิจัย การพัฒนาทุนมนุษย์และองค์กรด้วย AI จะมาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ในหัวข้อต่างๆ ดังนี้

  • บทบาทของ AI ในการวิจัยสมัยใหม่
  • เทคนิคการเขียนบทความวิจัยที่มีประสิทธิภาพ
  • หลักเกณฑ์การตีพิมพ์บทความวิจัยในวารสารวิชาการ
  • การใช้ AI เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลและวิจัย
  • จริยธรรมและความรับผิดชอบในการใช้ AI

ผู้เข้าอบรมจะได้ฝึกฝนทักษะการเขียนบทความวิจัยผ่านกิจกรรมกลุ่มและการนำเสนอผลงาน โดยการอบรมครั้งนี้ได้รับความสนใจและมีผู้เข้าร่วมประมาณ 30 คน ที่สนใจพัฒนาทักษะการเขียนบทความวิจัยและต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับการประยุกต์ใช้ AI ในการวิจัย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save