ทีม “Agribusiness SRU ล่าฝัน” นักศึกษาสาขาธุรกิจเกษตร คณะวิทยาการจัดการ มรส. ได้รับรางวัลชนะเลิศโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ในการผลักดันผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น ภายใต้แบรนด์ “ทุ่งตาหนอน”

เมื่อวานนี้ (28 มิ.ย. 64) นักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจเกษตร ทีม “Agribusiness SRU ล่าฝัน” ภายใต้การโคชชิ่งโดย ผศ.ดร.เบญจวรรณ คงขน อาจารย์สาขาธุรกิจเกษตร ได้รับรางวัลชนะเลิศ จากการนำเสนอโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ปี พ.ศ. 2563 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และธนาคารออมสิน โดยนักศึกษาได้ดำเนินการลงพื้นที่ชุมชนเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช และดำเนินการส่งเสริมการขายด้วยช่องทางตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มมูลค่าของสินค้าสมุนไพร ให้สามารถเติบโต และพัฒนาได้อย่างมีศักยภาพและมั่นคงในอนาคต ภายใต้แบรน “ทุ่งตาหนอน” ประกอบด้วย สบู่ขมิ้นชัน สบู่มังคุด สบู่มะเฟือง สบู่ฟักข้าว และสบู่ว่านหางจรเข้

การได้รับรางวัลชนะเลิศของนักศึกษา ทีม “Agribusiness SRU ล่าฝัน” นับว่าเป็นความสำเร็จอีกขั้นของสาขาวิชาธุรกิจเกษตร คณะวิทยาการจัดการ ที่มุ่งผลิตบัณฑิตที่สามารถถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ชุมชนท้องถิ่นและเรียนรู้จากชุมชนได้ โดยหลังจากนี้ นักศึกษาทีมนี้จะเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยในการแข่งขันประกวดระดับภูมิภาคต่อไป

ข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ค : คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save