เมื่อวันที่ 9-10 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา สาขาวิชาระบบสารสนเทศทางธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การสร้างดิจิทัลคอนเทนต์และกราฟิกด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาระบบสารสนเทศทางธุรกิจ เพื่อเสริมสร้างสมรรถนะที่พึงประสงค์ตามที่ระบุในหลักสูตร และเตรียมความพร้อมในการประกอบอาชีพของนักศึกษา

การอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.สุรสิทธิ์ ศักดา และ ผศ. ดร. วลัยรัชช์ นุ่นสงค์ วิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญในการใช้ปัญญาประดิษฐ์เพื่อสร้างสรรค์ดิจิทัลคอนเทนต์และกราฟิก จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช โดยนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการต่างได้รับความรู้และประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการใช้ปัญญาประดิษฐ์เพื่อสร้างสรรค์งานด้านดิจิทัลคอนเทนต์และกราฟิก ซึ่งเป็นทักษะที่มีความสำคัญในยุคดิจิทัลและจะเป็นประโยชน์ต่อการประกอบอาชีพในอนาคต ซึ่งโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี และได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักศึกษาและคณาจารย์ที่เข้าร่วมกิจกรรม

ข่าว-ภาพ : ปิยะบุษ ปลอดอักษร – สาขาวิชาระบบสารสนเทศทางธุรกิจ