เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา คณะกรรมการจัดการประกวดการพูดเชิงสร้างสรรค์ภาษาถิ่นใต้ครั้งที่ 4 ได้ประกาศผลการตัดสินรางวัลทางเฟซบุ๊คเพจ ประกวดการพูดเชิงสร้างสรรค์ภาษาไทยถิ่นใต้ ครั้งที่ 4 โดยรางวัลชนะเลิศของการประกวดตกอยู่กับนายจักรพรรดิ์ เข็มแดง นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ วิชาเอกการประชาสัมพันธ์ สังกัดคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ซึ่งเคยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มาแล้วจากการประกวดเมื่อสองปีที่ผ่านมา

 

สำหรับรายละเอียดการประกวดในครั้งนี้คือเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาเข้าร่วมส่งผลงานประกวดคลิปวิดีโอการพูดเชิงสร้างสรรค์ภาษาไทยถิ่นใต้ ในหัวข้อ “หนุก” กับภาษาถิ่นใต้สไตล์วัยรุ่น. โดยคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม จัดโครงการ ประกวดการพูดเชิงสร้างสรรค์ “ภาษาไทยถิ่นใต้ : อัตลักษณ์และความหลากหลายทางวัฒนธรรม” ต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 กติกาคือส่งคลิปวิดีโอความยาว 3 นาที อัพโหลดคลิปวิดีโอผลงานทาง Google Drive ตั้งค่าสิทธิ์การแชร์เป็นสาธารณะ และส่งข้อมูลผู้เข้าประกวดพร้อมลิงค์ผลงานผ่านทาง Google Form นอกจากนี้ยังมีรางวัลขวัญใจออนไลน์ซึ่งตัดสินจากยอด Like & Love อีกด้วย นายจักรพรรดิ์ได้พูดถึงการใช้ภาษาใต้ของวัยรุ่นโดยเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างของภาษาใต้ที่ต่างกันไปตามท้องถิ่น. และเชิญชวนให้อนุรักษ์การใช้ภาษาถิ่นได้อย่างน่าสนใจ https://www.facebook.com/1705313876227253/videos/384984443151539

 

การประกวดการพูดเชิงสร้างสรรค์ภาษาถิ่นใต้ครั้งที่ 4

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save