(30 มิถุนายน 2564) วารสารวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยการขับเคลื่อนของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนุมาน จันทวงศ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการและบรรณาธิการประจำกองวารสารฯ พร้อมคณะกองบรรณาธิการ นำโดยรองศาสตราจารย์สุณีย์ ล่องประเสริฐ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พวงเพ็ญ ชูรินทร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิตย์ หทัยวสีวงศ์ สุขศรี อาจารย์ ดร.เกวลิน อังคณานนท์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เบญจวรรณ คงขน ได้รับทราบข่าวดีวารสารวิทยาการจัดการได้รับการพิจารณาจากศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย (Thai-Journal Citation Index Center) ในการปรับกลุ่มคุณภาพวารสารที่อยู่ในฐานข้อมูล TCI จาก TCI 2 เป็น TCI 1 รอบการรับรองตั้งแต่ พ.ศ. 2564 -2567

ด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนุมาน จันทวงศ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการและบรรณาธิการประจำกองวารสารฯ กล่าวว่า คณะวิทยาการจัดการได้จัดตั้งกองวารสารคณะวิทยาการจัดการ มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 โดยคณบดีและบรรณาธิการกองวารสารในสมัยนั้น ได้เห็นความสำคัญของการก่อตั้งกองวารสารฯ ว่าคณะวิทยาการจัดการควรมีวารสารวิชาการเพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ด้านวิชาการแก่คณาจารย์ นักศึกษา และผู้สนใจ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศาสตร์ด้านวิทยาการจัดการในรูปแบบของบทความวิชาการและวิจัยที่มีคุณภาพ การส่งเสริมให้มีการผลิตผลงานทางวิชาการที่มีคุณภาพในสาขาวิชาด้านวิทยาการจัดการเพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน การทําวิจัย ตลอดจนการพัฒนาศักยภาพของอาจารย์ และนิสิต นักศึกษา และเป็นช่องทางในการเผยแพร่ความรู้ด้านวิทยาการจัดการ โดยเปิดรับบทความ 8 สาขาวิชาได้แก่ สาขาวิชาบริหารธุรกิจ (การตลาด การจัดการทั่วไป และ บริหารทรัพยากรมนุษย์) สาขาวิชาการเงินและการธนาคาร สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการบัญชี สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว

ต่อมาในปี พ.ศ. 2563 ในฐานะคณบดีคณะวิทยาการจัดการและบรรณาธิการประจำกองวารสารฯ ปัจจุบัน ได้มีการสนับสนุนการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งวารสารคณะวิทยาการจัดการได้รับการพิจารณาจากศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย (Thai-Journal Citation Index Center) โดยจัดให้อยู่ในกลุ่มวารสารคุณภาพที่อยู่ในฐานข้อมูล TCI ระดับ TCI 2 และในปี พ.ศ. 2564 กองบรรณาธิการฯ ได้มุ่งเน้นให้วารสารคณะวิทยาการจัดการก้าวสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ จึงได้มีการยื่นขอทบทวนการจัดอันดับคุณภาพวารสารวิชาการอีกครั้ง จนได้รับการจัดให้อยู่ในกลุ่มคุณภาพวารสารที่อยู่ในฐานข้อมูล TCI 1 ดังกล่าว

วารสารวิทยาการจัดการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save