ผู้ช่วยศาสตราจารย์เตชธรรม สังข์คร คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์พงศ์พิพัฒน์ มากช่วย ประธานหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจอาหาร และ นายธีรศักดิ์ ผุดไซตู นักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เดินทางไปพร้อมกับสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ค่ายเตรียมความพร้อมนักศึกษาสหกิจศึกษาในต่างประเทศ ณ โรงแรม MBI ด่านนอก อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา และโรงแรม Cititel Express Penang รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดย ศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

โดยกิจกรรมในวันแรก ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน ได้เรียนรู้ทักษะภาษาอังกฤษเชิงบูรณาการสําหรับการเอาตัวรอดในต่างประเทศ (Survival English for International Cooperative Education Student) กิจกรรม Lecture and Group Assignments and Presentation: Asking Direction, Reading International Menu, Immigration Procedure, Press and Airport Announcement. และ กิจกรรมทูตวัฒนธรรมสหกิจศึกษาต่างประเทศ (Thai Cultural Ambassador Workshops)

วันที่สอง และวันที่สาม ผู้เข้าร่วมกิจกรรม เดินทางไปยังรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย เพื่อทำกิจกรรม PENANG SURVIVAL 1 Check in Penang กิจกรรม PENANG SURVIVAL 2 Check in to the hotel และกิจกรรม PENANG SURVIVAL 3 Buying Food at the street food

ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พงศ์พิพัฒน์ มากช่วย กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เตรียมความพร้อมในการสหกิจศึกษา ได้เรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตในต่างประเทศ ที่มีความแตกต่างทั้งด้านภาษา วัฒนธรรม และการใช้ชีวิต อีกทั้งยังเป็นช่องทางในการส่งเสริมผลักดันให้นักศึกษากล้าตัดสินใจเดินทางไปสหกิจศึกษาต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น โดยการสหกิจศึกษาในต่างประเทศอาจนำมาซึ่งโอกาสในการได้งานทำ และความได้เปรียบด้านความรู้ประสบการณ์ที่เพิ่มมากขึ้น อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save