เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา คณะวิทยาการจัดการ นำโดย ผศ.ณัชชารีย์ ทวีหิรัญรัฐกิจ ตัวแทนผู้บริหาร, ผศ.พงศ์พิพัฒน์ มากช่วย, ผศ.ดร.นิตย์ หทัยวสีวงศ์ สุขศรี, ผศ.ดร.ชลิดา เลื่อมใสสุข, นางสาวรวงนลิน เทพนวล และนางสาวทิพพาภรณ์ พัฒคายน ตัวแทนศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ ได้ยื่นคำขอเป็นผู้ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาผู้ประกอบขนมอบ ระดับ 1 ต่อสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 11 สุราษฎร์ธานี

โดยในการดำเนินการเพื่อขอเป็นผู้ทดสอบครั้งนี้ คณะวิทยาการจัดการได้รับการประเมินจากนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญ นำทีมโดย นายรณกร วงศ์สุวรรณ นักวิชาการพัฒนาฝีมือแรงงานชำนาญการพิเศษ ผู้อำนวยการกลุ่มงานมาตรฐานฝีมือแรงงานและรับรองความรู้ความสามรถ, นางสุพัตรา ศรีวารีรัตน์ และนางสาวสุปรีญา นวลจันทร์ เพื่อตรวจดูความพร้อมความเหมาะสมของสถานที่และอุปกรณ์ต่าง ๆ ตามมาตรฐานในการขอเป็นผู้ทดสอบในสาขาดังกล่าว ณ ห้องปฏิบัติการธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ (หลังเก่า) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และในการประเมินดังกล่าวนี้ คณะวิทยาการจัดการได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาผู้ประกอบขนมอบ ระดับ 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ด้าน ผศ.พงศ์พิพัฒน์ มากช่วย ประธานสาขาวิชาธุรกิจอาหาร กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่สถานที่นี้ได้รับการประเมินและได้จัดเป็นศูนย์ทดสอบฯ สาขาผู้ประกอบขนมอบอีกแห่งหนึ่งจากเดิมที่มีศูนย์ทดสอบ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย โดยวัตถุประสงค์หลักในการจัดตั้งศูนย์ทดสอบฯ แห่งนี้ก็เพื่อสนับสนุนนักศึกษาให้ได้ทดสอบความสามารถทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติตามมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ และให้นักศึกษาได้มีเวทีในการแสดงความสามารถและนำความรู้ที่ได้จากการเรียนสาขาวิชาธุรกิจอาหารในการก้าวสู่การประกอบอาชีพได้ในอนาคต อีกทั้งตนยังพร้อมที่จะสนับสนุนและพัฒนาศูนย์ทดสอบฯ รวมถึงนักศึกษาให้มีความรู้ความสามารถให้ได้ตามมาตรฐานอาชีพอย่างเต็มที่”
ข่าว-ภาพ : ทิพพาภรณ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save