สาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการแข่งขันทำอาหาร Makro HoReCa CHALLENGE 2024 รอบ Makro HoReCa Regional Roadshow ภาคใต้ ซึ่งจัดขึ้น ณ แม็คโคร สาขาสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2567 โดยมีคณาจารย์นำทีมนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันและร่วมส่งกำลังใจ

ผลการแข่งขันปรากฏว่า นางสาวปาริชาติ จิตตรง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เหรียญเงิน จากการแข่งขันปรุงอาหารไทยสร้างสรรค์มาตรฐานสากล จากวัตถุดิบท้องถิ่น ระดับเยาวชน ภาคใต้ พร้อมได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนภาคใต้ไปแข่งขันระดับประเทศ ในขณะที่นางสาวชมพูนุช พรหมแก้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัลชมเชยในประเภทเดียวกัน นอกจากนี้ นายโชติพัฒน์ เทวฤทธิ์ ศิษย์เก่าของสาขา ยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เหรียญทอง ในการแข่งขันระดับมืออาชีพ และได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนภาคใต้ไปแข่งขันระดับประเทศเช่นกัน

ความสำเร็จครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของนักศึกษาและบัณฑิตจากสาขาวิชาธุรกิจอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ในการสร้างสรรค์อาหารไทยให้มีมาตรฐานสากล โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่น ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจของสถาบันและเป็นการยกระดับมาตรฐานการศึกษาด้านอาหารในภูมิภาค

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเพจ: Food Business : สาขาวิชาธุรกิจอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
Makro HoReCa CHALLENGE 2024