บุคลากรสายวิชาการ

คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มีความโดดเด่นในด้านการผลิตบัณฑิตและการวิจัยทางด้านบริหารธุรกิจและศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบันคณะมีบุคลากรสายวิชาการจำนวนทั้งสิ้น 68 คน ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขา อาทิ บริหารธุรกิจ การบัญชี นิเทศศาสตร์ และเศรษฐศาสตร์ ความหลากหลายของความเชี่ยวชาญนี้ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางวิชาการและการวิจัยของคณะ ทำให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลายของนักศึกษาและสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพื่อให้เข้าใจถึงโครงสร้างและศักยภาพของบุคลากรได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทางคณะได้จัดทำการวิเคราะห์ข้อมูลโดยแบ่งกลุ่มตามเกณฑ์สำคัญสามประการ ได้แก่ ประเภทบุคลากร ตำแหน่งทางวิชาการ และคุณวุฒิการศึกษา การจัดกลุ่มในลักษณะนี้ช่วยให้เห็นภาพรวมของทรัพยากรบุคคลของคณะได้อย่างชัดเจน ทำให้สามารถวางแผนพัฒนาบุคลากรได้อย่างเหมาะสม ตลอดจนสามารถกำหนดทิศทางการพัฒนาคณะในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลจาก : สถิติบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี