สาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดโครงการเตรียมความพร้อมหลักสูตรการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE) มหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคใต้ ผ่านการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “Thai Foods for Food Business: การประกอบอาหารไทยเพื่อธุรกิจอาหาร” หลักสูตรบูรณาการด้านการฝึกอบรมร่วมกับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 11 สุราษฎร์ธานี ได้รับการรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

การอบรมครั้งนี้มีระยะเวลา 90 ชั่วโมง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 กันยายน – 25 ตุลาคม 2567 ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร สาขาวิชาธุรกิจอาหาร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาองค์ความรู้และทักษะปฏิบัติด้านการประกอบอาหารไทย พร้อมทั้งเตรียมความพร้อมสู่การทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ภายใต้การถ่ายทอดความรู้จากนางสาววัชรี พืชผล ผู้เชี่ยวชาญและอาจารย์พิเศษด้านอาหารไทย ขนมไทย และนางสาวสุทธิพรรณ ชิตินทร และนางสุพัตรา ศรีวารีรัตน์ ผู้ทดสอบมาตรฐานอาหารไทย กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เป็นวิทยากร

โครงการดังกล่าวได้รับความสนใจจากคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิเข้าร่วมการอบรมจำนวน 10 ท่าน ซึ่งการพัฒนาศักยภาพบุคลากรในครั้งนี้จะนำไปสู่การยกระดับมาตรฐานการจัดการเรียนการสอนด้านธุรกิจอาหารและการประกอบอาหารไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

รองศาสตราจารย์บัวผิน โตทรัพย์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิตย์ หทัยวสีวงศ์ สุขศรี
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ สุวรรณทิพย์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลิดา เลื่อมใสสุข
ผู้ช่วยศาสตราจารย์พงศ์พิพัฒน์ มากช่วย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์รวงนลิน เทพนวล
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพศาล นาคกราย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทัศนาวดี แก้วสนิท
อาจารย์กิตติกร ไสยรินทร์
นางสาวสุทธิพรรณ ชิตินทร

ข่าว/ภาพ: Food Business : สาขาวิชาธุรกิจอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี