หลักสูตรเศรษฐศาสตรบัณฑิต และ คณะวิทยาการจัดการ ร่วมเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันตอบปัญหาและนำเสนอบทความวิจัยทางเศรษฐศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ระดับชาติ ปีการศึกษา 2566 โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เตชธรรม สังข์คร คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นผู้กล่าวรายงาน ณ ห้องภูมิพลินทร์ อาคารคณะวิทยาการจัดการ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567

รอบเช้า เป็นการนำเสนอผลงานวิจัยของนักศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 10 บทความ ณ ห้องภูมิพลินทร์ โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิที่เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ ศาสตราจารย์ ดร.พิริยะ ผลพิรุฬห์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า) รองศาสตราจารย์.ดร.นันทวรรณ ช่างคิด มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และ คุณพสุธา ระวังสุข ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคใต้ เป็นผู้ให้ข้อเสนอแนะ ส่วนการแข่งขันในรอบบ่ายตัวแทนคณาจารย์จาก 18 สถาบัน ร่วมคัดเลือกข้อสอบเพื่อใช้แข่งขันตอบปัญหาทางเศรษฐศาสตร์ ณ ห้องปัจจักขภัติ ส่วนนิสิต นักศึกษา ร่วมแข่งขันตอบปัญหาทางเศรษฐศาสตร์ ณ ห้อง Innovation GSB by GSB Start up

โดยผลการจัดการแข่งขันตอบปัญหาและนำเสนอบทความวิจัยทางเศรษฐศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ระดับชาติ ปีการศึกษา 2566 มีดังนี้
การนำเสนอบทความวิจัยทางเศรษฐศาสตร์
🥇รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
🥈รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
🥉รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
การแข่งขันตอบปัญหาทางเศรษฐศาสตร์
🥇รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
🥈รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
🥉รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
และในปีถัดไป มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช รับธงเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฯ
ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่
.
ภาพ : นักศึกษาสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ และนักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์
ณัฐวัชร เสระหมาน, ธนัชพร ชูกล่อม, ชาญพิชัย นุ่นอ่อน, ณัฏฐพล เรืองขจรไพโรจน์, ณัชนนท์ อํานวย, สิทธิพงศ์ ขุนหอม, ปฎิพัทธ์ เพชรโพธิ์
ข่าว : ทิพพาภรณ์ พัฒคายน

Privacy Preferences