วันที่ 4-5 กรกฎาคม 2566 ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ดำเนินการจัดทดสอบภาคปฏิบัติมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจอาหาร เมนู ผัดไทยกุ้งสด ยำหมูย่าง/เนื้อย่าง ต้มข่าไก่ และฟักทองแกงบวด โดยมี กรรมการผู้ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 จากกลุ่มงานมาตรฐานฝีมือแรงงาน สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 11 สุราษฎร์ธานี และ หน่วยงานภายนอก เป็นผู้ประเมินการสอบภาคปฏิบัติ ให้นักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจอาหาร ณ ห้องปฏิบัติการอาหารไทย และห้องปฏิบัติการอาหารนานาชาติและเบเกอรี่ สาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
ข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ค: Food Business : สาขาวิชาธุรกิจอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี