สาขาวิชาธุรกิจอาหาร ส่งนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ “REAL CALIFORNIA PIZZA BATTLE 2024” ในรอบชิงชนะเลิศ ประเภท Amateur เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2567 ณ โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย จังหวัดนนทบุรี โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์พงศ์พิพัฒน์ มากช่วย ประธานหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจอาหาร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลิดา เลื่อมใสสุข อาจารย์ประจำหลักสูตร เป็นผู้นำทีมนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน

การแข่งขันครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการใช้ผลิตภัณฑ์นมคุณภาพสูงจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในการประกอบอาหารประเภทพิซซ่า โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิร่วมตัดสิน ประกอบด้วย Ms. Kelly Stange ที่ปรึกษาทูตฝ่ายกิจการเกษตร สถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทย เชฟสมศักดิ์ รารองคำ นายกสมาคมเชฟประเทศไทย เชฟชัชชญา รักตะกนิษฐ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเบเกอรี่ เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ รองผู้อำนวยการการแข่งขันสมาคมเชฟประเทศไทย และคุณอภิรดี ภาณุรุจ ผู้แทน California Milk Advisory Board ประจำประเทศไทย

การเข้าร่วมการแข่งขันถือเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่าสำหรับนักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจอาหาร ในการได้แสดงความสามารถด้านการประกอบอาหารและการแปรรูปอาหาร ควบคู่ไปกับการเรียนรู้และพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจอาหารต่อไป

ข่าว/ภาพ: Food Business : สาขาวิชาธุรกิจอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี