วันที่ 27 มี.ค. 2567 สาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ ได้รับการตรวจประเมินเครื่องมือและสถานที่จากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 11 สุราษฎร์ธานี โดยมี ผศ.ณัชชารีย์ ทวีหิรัญรัฐกิจ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ, ผศ.พงศ์พิพัฒน์ มากช่วย, ผศ.ดร.นิตย์ หทัยวสีวงศ์ สุขศรี, อาจารย์รวงนลิน เทพนวล อาจารย์ประจำสาขาฯ และ นางสาวทิพพาภรณ์ พัฒคายน เจ้าหน้าที่ประสานงานศูนย์ทดสอบฯ ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องปฏิบัติการอาหารนานาชาติและเบเกอรี่ คณะวิทยาการจัดการ (เก่า) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

 
โดยการผลักดันในการขอเป็นศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาผู้ประกอบขนมอบนั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ทดสอบความสามารถภาคทฤษฎีและปฏิบัติมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 และเพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสในการแสดงความสามารถและนำความรู้ที่ได้จากการเรียนและการอบรม ตลอดจนเพื่อประยุกต์ใช้ในการทดสอบความสามารถของตนเอง รวมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจอาหารก้าวสู่การเป็นบัณฑิตผู้มีความรู้ ความสามารถเพื่อใช้เป็นแนวทางในการประกอบอาชีพได้ในอนาคต
 
ข้อมูลจาก : เพจคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
ศูนย์ทดสอบผู้ประกอบขนมอบ ระดับ 1