เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2567 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีแห่เทียนพรรษา ประจำปี 2567 เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมอันดีงามของไทย กิจกรรมนี้มีความสำคัญในการปลูกฝังจิตสำนึกด้านการทำนุบำรุงศาสนาและวัฒนธรรมให้แก่นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย

กิจกรรมครั้งนี้ บุคลากรสายสนับสนุนวิชาการและสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ ได้เข้าร่วมขบวนแห่เทียนพรรษาอย่างพร้อมเพรียง ณ บริเวณหน้าอาคารกองพัฒนานักศึกษา โดยมีจุดหมายปลายทางคือ วัดภูธรอุทิศสิทธาราม ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาในท้องถิ่น พร้อมกันนี้ บุคลากรและนักศึกษาร่วมกันถวายเทียนพรรษาแด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่อใช้จุดให้แสงสว่างในช่วงเข้าพรรษา กิจกรรมนี้นอกจากจะเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาแล้ว ยังเป็นโอกาสอันดีในการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชนอีกด้วย

ภาพ : สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
แห่เทียนพรรษา