คณะวิทยาการจัดการ มุ่งพัฒนาคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรตามแนวทางการจัดการศึกษาแบบมุ่งผลลัพธ์การเรียนรู้ (Outcome-Based Education: OBE) ให้กับคณะกรรมการบริหารหลักสูตร ระหว่างวันที่ 16-17 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารหอสมุดเฉลิมพระเกียรติ โดยมี อาจารย์วีณา ลีลาประเสริฐศิลป์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา และอาจารย์ศุภชัย ดำคำ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประกันคุณภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏุสุราษฎร์ธานี เป็นวิทยากรบรรยายแนวทางการจัดการศึกษาแบบมุ่งผลลัพธ์การเรียนรู้ (OBE)

การอบรมเชิงปฏิบัติการตลอดทั้ง 2 วัน เน้นการบรรยายให้ความรู้ควบคู่กับการลงมือปฏิบัติ เช่น เวิร์คช็อปการวิเคราะห์ Stakeholders’ Needs เวิร์คช็อปการกำหนดผลลัพธ์การเรียนรู้ระดับหลักสูตร เวิร์คช็อปการกำหนดรายวิชาและคำอธิบายรายวิชา และเวิร์คช็อปการกำหนดผลลัพธ์การเรียนรู้ระดับรายวิชา
จากการลงมือทำเวิร์คช็อป ช่วยให้คณะกรรมการบริหารหลักสูตร มีความรู้ความเข้าใจหลักการออกแบบหลักสูตรในรูปแบบ OBE สู่มาตรฐานสากลด้วยเกณฑ์ AUN-QA และสามารถกำหนดผลลัพธ์การเรียนรู้ระดับหลักสูตร และระดับรายวิชาได้