นักศึกษานิเทศฯ สร้างชื่อระดับประเทศ คว้ารางวัลชนะเลิศ ธ.ออมสิน เดือนพฤษภาคม

FB_IMG_1593094824848

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2563 ธนาคารออมสินได้ประกาศผลรางวัล กิจกรรม Smart Start Idea by GSB Start up ระดับประเทศ ประจำเดือน พฤษภาคม 2563 ในโจทย์ “ประกวด Creative Idea นวัตกรรมธุรกิจ เพื่อสุขภาพ โดยคนไทย ก้าวไกลสู่สากล”  โดยทีมนักศึกษานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จากผลงาน ยักษ์วัดโพธิ์แอปพลิเคชัน ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลชนะเลิศประจำเดือน รับรางวัลทุนการศึกษา  50,000  บาท

 

FB_IMG_1593094824848

 

นายจิรายุส์ คนเพียร นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขานิเทศศาสตร์ วิชาเอกการสื่อสารมวลชน ร่วมกับนายสรรชัย ไชยยศ นักศึกษาชั้นปีที่ 2  สาขานิเทศศาสตร์ วิชาเอกการสื่อสารมวลชน ส่งงานเข้าร่วมกิจกรรม Smart Start Idea by GSB Start up ในชื่อ ทีมลูกยางนิวส์ 1 (ผลงาน https://www.facebook.com/siritorn.kesornsit.7/videos/155108872720404/) ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และเป็นตัวแทนเข้าร่วมประกวดกับมหาวิทยาลัยจากทั่วประเทศ ในโครงการ Idea สร้างสรรค์  Smart Start Idea by GSB Startup ในหัวข้อ นวัตกรรมธุรกิจเพื่อสุขภาพโดยคนไทย ก้าวไกลสู่สากล  ซึ่งทีมทีมลูกยางนิวส์ 1 สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ พร้อมรับทุนการศึกษา 50,000  บาท

 

พี่ฟิวส์ หรือนายจิรายุส์ คนเพียร หนึ่งในสมาชิกของทีมลูกยางนิวส์  1  ได้เล่าถึงแนวคิดที่มาของ ยักษ์วัดโพธิ์ แอปพลิเคชันที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า มาจากตัวเขาเองเป็นคนที่จะใช้เวลาส่วนใหญ่ในหนึ่งวันไปกับการนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์  จากการที่ต้องนั่งอยู่บนเก้าอี้เป็นเวลานาน จึงเริ่มมีอาการปวดหลงและปวดเมื่อยไขข้อเข้ามา เลยคิดว่าถ้าได้ไปร้านนวด จำพวกร้านนวดแผนไทยก็คงดี แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ก็เลยคิดขึ้นมาได้อีกว่า “ถ้าเรามีแอปพลิเคชันที่ช่วยรวบรวมข้อมูล รวบรวมร้านนวด ตลอดจนความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ต่าง ๆ รวมทั้งประวัติความเป็นมาของการนวดได้ก็คงดี ผมก็เลยปรึกษากับน้องไอซ์ (สรรไชย ชัยยศ) ว่าถ้าเรามีแอปพลิเคชันที่คอยช่วยร่วมรวมข้อมูลร้านนวดแผนไทย เราควรใช้ชื่ออะไรดีที่จะสื่อถึงความเป็นไทยด้วย เราก็เลยได้ออกมาเป็น ยักษ์วัดโพธิ์ แอปพลิเคชัน ที่น่าจะสื่อถึงความเป็นไทยได้ดีที่สุดครับ”

 

“ ยักษ์วัดโพธิ์แอปพลิเคชัน  ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพสำหรับผู้สนใจด้านการนวดเพื่อการบำบัดจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยศิลปะและศาสตร์ทางภูมิปัญญาของคนไทย ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล จนองค์การยูเนสโกประกาศให้การนวดของคนไทย ขึ้นบัญชีเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษย์ชาติ อีกด้วยครับ ”

 

 

Blog Attachment

Leave us a Comment

logged inYou must be to post a comment.