“คุณละออง วจก. สุดเจ๋ง” นำทีมคว้ารางวัลบุคลากรดีเด่นพร้อมโชคทองหล่นทับ “เศรษฐศาสตร์” ได้หลักสูตรผลการประเมินสูงสุดดีเด่น

เมื่อวานนี้ (27 ธันวาคม 2560) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้จัดกิจกรรม “SRU Spirit สปิริตของชาวเรา” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประมวลภาพความสำเร็จของการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยในรอบปีที่ผ่านมา และเชิดชูเกียรติบุคลากรดีเด่นในสายงานต่าง ๆ ตลอดจนเพื่อสร้างความสามัคคีระหว่างพี่น้องบุคลากรทุกหน่วยงานในมหาวิทยาลัย

ในส่วนของการมอบรางวัลเชิดชูเกียรติในช่วงเช้านั้นจัดขึ้น ณ หอประชุมวชิราลงกรณ โดยมี รศ.ดร.ชูศักดิ์ เอกเพชร รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นผู้ประกาศรายชื่อและมอบโล่รางวัลให้แก่ผู้บริหารดีเด่น บุคลากรดีเด่น ตลอดจนหลักสูตรที่มีผลคะแนนการประเมินคุณภาพภายในสูงสุดดีเด่นของคณะวิทยาการจัดการ ซึ่งผลปรากฎว่า หลักสูตรเศรษฐศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ คว้ารางวัลหลักสูตรดีเด่นไปครอง โดยมีอาจารย์ศราวุธ ทองเนื้อห้า ประธานหลักสูตร เป็นตัวแทนขึ้นรับโล่รางวัลดังกล่าว นอกจากนี้ รางวัลเชิดชูเกียรติบุคลากรดีเด่นของคณะวิทยาการจัดการนั้น ผลปรากฏว่าผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนายุ ภู่วิทยาธร คว้าโล่รางวัลเชิดชูเกียรติบุคลากรประเภทสายวิชาการดีเด่น และนางละออง รังสิมันตุชาติ คว้ารางวัลบุคลากรสายสนับสนุนวิชาการดีเด่น ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการมอบรางวัลเชิดชูเกียรติทุกประเภท ท่านรักษาราชการแทนอธิการบดี ได้ดำเนินการจับสลากมอบรางวัลใหญ่ให้แก่บุคลากรที่เข้าร่วมในช่วงเช้า โดยผลปรากฏว่า คุณละออง รังสิมันตุชาติ นักวิชาการศึกษาประจำคณะวิทยาการจัดการ ได้รับทองคำหนัก 2 สลึงเป็นของขวัญรับปีใหม่ท่ามกลางเสียงปรบมือแสดงความยินดีที่ได้รับไป 2 รางวัลในช่วงเช้า

ในช่วงเย็น หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมแข่งขันกีฬาสีและเดินขบวนพาเหรด มหาวิทยาลัยได้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์อย่างอบอุ่นและสนุกสนาน โดยในงานมีการจับรางวัลเพื่อมอบของขวัญให้แก่บุคลากรผู้โชคดี ซึ่งรอบนี้ มีรางวัลพิเศษเป็นสร้อยคอทองคำ และบุคลากรจากคณะวิทยาการจัดการที่ได้ในรอบนี้ไป คืออาจารย์กิตติกร ไสยรินทร์ อาจารย์จากสาขาวิชาการจัดการธุรกิจค้าปลีก และคุณละออง รังสิมันตุชาติ ที่ได้รับสร้อยคอทองเพิ่มอีก 1 เส้น ท่ามกลางเสียงกรี๊ดและการร่วมแสดงความยินดีจากทุกคนในงาน

ด้าน คุณละออง รังสิมันตุชาติ เผยความรู้สึกภายหลังจากได้รับทองในรอบที่สองว่า ตนรู้สึกตกใจและขึ้นไปรับรางวัลด้วยความมึนงงหลังจากที่ประกาศรายชื่อ ซึ่งเมื่อตอนเช้าหลังจากได้ทองเส้นแรกตนได้คุยกับคุณพ่อด้วยความดีใจและท่านได้บอกกับตนว่าขอให้รักษาความดีต่อไปเพียงสั้น ๆ และไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้รับโชคอีกครั้ง ทั้งนี้ คุณละออง ได้กล่าวทิ้งท้ายว่าจะทำงานด้วยความตั้งใจเพื่อช่วยขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยและจะมุ่งทำความดีต่อไป

 

                                                                                         ธนากร/วรพล
รายงาน

 

{AG}sru-spirit-2018{/AG}