ธุรกิจอาหาร คว้าแชมป์สุดยอดเชฟ งานประเพณีชักพระ 2561

culinary-sni-2018-03

เมื่อวันที่ 26 – 27 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา สาขาวิชา ธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ เข้าร่วมกิจกรรมศึกรังสรรค์เมนูอ่าวไทย “สุดยอดเชฟ เมนูของดีสุราษฎร์ธานี” ในงานประเพณี “ชักพระ ทอดผ้าป่า แข่งเรือยาว” จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจำปี 2561 จัดขึ้นโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี และชมรมเชฟจังหวัดสุราษฎร์ธานี ณ เวทีบริเวณสะพานนริศ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฏร์ธานี โดยกวาดรางวัลทั้งหมด 5 เหรียญจาก 5 ทีมที่ส่งแข่งขัน ซึ่งได้รับรางวัลจากเชฟพงษ์ศักดิ์ กุลเมือง ประธานชมรมเชฟจังหวัดสุราษฎร์ธานี ดังนี้

 

culinary-sni-2018-03
culinary-sni-2018-03
culinary-sni-2018-03
culinary-sni-2018-03
culinary-sni-2018-03
culinary-sni-2018-03
culinary-sni-2018-03

รางวัลชนะเหรียญทองอันดับ 1 ประเภทมือสมัครเล่น
เมนูอาหารที่ส่งเข้าประกวด ได้แก่ ปลากระพงทอดซอสแกงส้มกับลูกเขยซ่อนรูป นัก(พ)ล่าแดนใต้
1. นายชนสรณ์ ศรีอักษร นักศึกษาชั้นปี 3
2. นางสาวณัฐกานต์ วิชัย นักศึกษาชั้นปีที่ 2

รางวัลเหรียญเงิน ประเภทมือสมัครเล่น
เมนูอาหารที่ส่งเข้าประกวด ได้แก่ ปลากะพง กุ้งทอดขมิ้น กับซอสฉู่ฉี่ไข่เค็ม สามทะเลจีนใต้ (ฮ่อยจ้อ)
1. นางสาวประไพพิศ หลีกุล นักศึกษาชั้นปีที่ 3
2. นายอดิสร ศรีเทพ นักศึกษาชั้นปีที่ 2

รางวัลเหรียญทองแดง ประเภทมือสมัครเล่น
เมนูอาหารที่ส่งเข้าประกวด ได้แก่ เมนูแกงทะเลใบชะพลู กระทงทองซอสไข่เค็ม
1. นางสาวธีรวรรณ ลักษณ์กุลมาศ นักศึกษาชั้นปีที่ 3
2. นายถิรวัฒน์ วัฒนกูล นักศึกษาชั้นปีที่ 2

รางวัลเหรียญเงิน ประเภทมืออาชีพ
เมนูอาหารที่ส่งเข้าประกวด ได้แก่ เมนูเมืองสามเกาะ ราชินีอ่าวไทย
1. นางสาวจุไรรัตน์ ญาณสูตร นักศึกษาชั้นปีที่ 3
2. นางสาวเอมอร ศรีปากแพรก นักศึกษาชั้นปีที่ 3

รางวัลเหรียญทองแดง ประเภทมืออาชีพ
เมนูอาหารที่ส่งเข้าประกวด ได้แก่ แกงคั่วสับปะรดอาซูร่าเซาร์ย่าง มัจฉาท่องปาหิมพานต์ (เมี่ยง)
1. นายสิทธิโชค อินทร์ถาวร นักศึกษาชั้นปีที่ 3
2. นายกฤษฎา จารณะ นักศึกษาชั้นปีที่ 3

 

culinary-sni-2018-03
culinary-sni-2018-03

ด้าน อาจารย์วัชรี พืชผล ประธานสาขาวิชาธุรกิจอาหาร กล่าวด้วยความปลาบปลื้มว่า “รู้สึกภูมิใจและดีใจที่เห็นเด็ก ๆ ทำได้ เพราะเด็กทุกคนทุ่มเทกับการประกวดแข่งขันในครั้งนี้มาก ซึ่งเวลาในการเตรียมตัวก็มีไม่มากนัก ก่อนแข่งตนได้ทราบว่ามีผู้เข้าประกวดจากหลากหลายสถาบันทั้งประเภทมือสมัครเล่นและประเภทมืออาชีพ เด็ก ๆ ทั้งหลายรู้สึกกดดันมาก ตนจึงบอกเด็ก ๆ ว่า ทำให้เต็มที่ทำให้ดีที่สุด และไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรขอเพียงเราชนะใจตนเองก็เพียงพอแล้ว ซึ่งจากผลที่เด็ก ๆ ทุ่มเทและประสบความสำเร็จในวันนี้ก็ทำให้ตนเองและอาจารย์ในสาขามีกำลังใจที่จะพัฒนาทักษะของเด็ก ๆ เพื่อที่จะก้าวเข้าสู่ความเป็นมืออาชีพต่อไป”

 

culinary-sni-2018-03
culinary-sni-2018-03

ด้าน อาจารย์พงศ์พิพัฒน์ มากช่วย อาจารย์ฝึกซ้อมและผู้ควบคุมทีมการแข่งขัน ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ต้องขอขอบคุณชมรมเชฟจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ได้ให้โอกาสและเวทีให้นักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจอาหารได้แสดงฝีมือในครั้งนี้ ซึ่งต้องอาศัยความเสียสละและความพยายามจากทุกฝ่ายโดยเฉพาะจากตัวนักศึกษาเอง เพราะเรารู้ว่าสาขาเราเป็นเพียงสาขาเล็ก ๆ ที่เปรียบได้กับเด็กเพิ่งหัดเดินที่ช่วงแรก ๆ อาจมีความขลุกขลักบ้างเล็กน้อยแต่เราก็ต้องผ่านมันไปให้ได้ โดยตนจะขอเป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อให้สาขาได้มีโอกาสในการพัฒนาฝีมือและทักษะเด็กๆ โดยไม่น้อยหน้าสถาบันใดอย่างแน่นอน”

 

culinary-sni-2018-03
culinary-sni-2018-03

 

ธุรกิจอาหารคว้าแชมป์สุดยอดเชฟ งานประเพณีชักพระ 2561

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

น.ศ.มรส.กวาด 5 รางวัล สุดยอดเชฟเมนูของดีสุราษฎร์ธานี  (มติชนออนไลน์)

 

Blog Attachment

Leave us a Comment

logged inYou must be to post a comment.